Nằm tại đỉnh môt ngọn núi đối mặt hướng Đông với góc nhìn xa về thành phố Los Angeles, ngôi nhà Banyan là một phòng làm việc nghệ thuật và cũng là văn phòng của khu bảo tồn động vật hoang dã.

Công ty kiến trúc Rockefeller Partners đã thực hiện dự án này theo yêu cầu của khách hàng để thiết kế ngôi nhà mà cuối cùng là không bao giờ nhận ra được. Lại một lần nữa làm việc cùng nhau trong dự án này, cả hai kiến trúc sư và khách hàng đã xem lại nhiều yếu tố thiết kế mà nó lúc đầu họ đã khảo sát trong nhiều bối cảnh khác nhau, ví dụ như phần mái hình cánh bướm.

Tất cả bề mặt của ngôi nhà được chỉ định vật liệu gỗ, nhằm tạo ra một không gian ấm áp. Ngoại thất sử dụng gỗ cây tuyết tùng, phần nội thất sử dụng gỗ cây óc chó ốp tường. Với mục đích phục vụ cho cả hai nhu cầu sử dụng là văn phòng làm việc và nơi ở cho khách ghé thăm, ngôi nhà này thì được thiết kế hoàn toàn tự cung cấp với một nhà vệ sinh, lò sưởi, tủ lạnh, giường ngủ và ti vi. Phía ngoài bước xuống bậc thang là một nhà tắm vòi sen được che chắn.

Ngôi nhà với tên gọi “Tree House” được thiết kế bởi công ty Rockefeller Partners Architects, nằm tại khu vực Nichols Canyon, thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ.

Theo Contemporist

About these ads