Nằm tại vùng đất nhiều cây cối, hẻo lánh cách 25 dặm hướng Bắc của bang Seattle, mẩu nhà hiện đại này đã được cải tạo hoàn toàn nhưng vẫn giữ được tinh thần của ngôi nhà ban đầu. Với sự mở rộng các cửa sổ mới và các mái gắn kính, ngôi nhà đã cải tạo này trông như một cái lều kính nằm trong rừng.

Tầng trệt được bố trí lại để phòng ngủ và phòng tắm có không gian rộng rãi và nhiều ánh sáng, với mỗi không gian bao bọc bở kính và góc nhìn vào rừng. Không gian phòng khách và nhà ăn được mở rộng hơn. Một cánh cửa sổ trên mái đem ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ không gian nhà. Nhà bếp cũng được nới rộng với mặt quầy bếp chất liệu thạch anh và kính đúc. Trần nhà gỗ cây độc cần (hemlock ceiling) và các thanh xà gỗ cây linh sâm (fir beams) được giữ lại. Sàn nhà đá mài cũ được hoàn thiện lại.

Thiết kế bền vững không chỉ đơn giản là tạo ra danh sách những vật liệu xanh. Đúng hơn là phải sáng tạo ra hình dáng và kết cấu ngôi nhà bền vững với những vật liệu có chu kỳ tuổi thọ dài và tiêu tốn năng lượng thấp.

Theo http://www.contemporist.com